Xin chào Quý khách!

Hiện nay trước thông tư 76 của Chính Phủ khiến nhiều người dân lo lắng để mua nhà. Xin Quý khách cứ bình tĩnh, đọc kĩ và hiểu rõ về những gì Bộ Tài Chính quy định không nên chỉ đọc lướt lướt, hãy đọc kĩ.

Bởi lẽ ” Theo đại diện Bộ Tài chính, việc người mua phải nộp tiền sử dụng đất chỉ áp dụng trong trường hợp người dân mua nhà thuộc sở hữu nhà nước. Còn với tất cả các chung cư thương mại, chủ đầu tư vẫn là đối tượng phải là người nộp tiền sử dụng đất

Nghị Định 76 của Chính Phủ
Nghị Định 76 của Chính Phủ


Ngày 18/7, đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Người mua chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất.

Thông tư 76 do Bộ Tài chính ban hành với nội dung: Bắt đầu từ 1/8, các đối tượng sử dụng công trình hỗn hợp có nhà ở sẽ phải đóng tiền sử dụng đất.

—>>> Thông tư này đã khiến nhiều người dân băn khoăn là liệu người mua chung cư sẽ phải nộp tiền sử dụng đất thay cho chủ đầu tư như hiện nay hay không.

—>>> Trong ngày 18/7, Bộ Tài chính đã trả lời trực tiếp Bản tin TCKD về vấn đề này.        

Những thông tin từ Bộ Tài chính cho thấy bản chất thông tư 76 không giống như cách hiểu của cả thị trường.

– Theo đại diện Bộ Tài chính, việc người mua phải nộp tiền sử dụng đất chỉ áp dụng trong trường hợp người dân mua nhà thuộc sở hữu nhà nước. Còn với tất cả các chung cư thương mại, chủ đầu tư vẫn là đối tượng phải là người nộp tiền sử dụng đất.

– Như vậy, với các chung cư thương mại, sẽ không có chuyện chủ đầu tư đẩy được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất cho người dân như băn khoăn trên thị trường.

Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính nói: “Không có chuyện người mua chung cư phải nộp tiền sử dụng đất. Nếu mua chung cư từ chủ đầu tư thì tiền sử dụng đất tính vào giá bán rồi”.

Đại diện Bộ Tài chính cũng cho biết, thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ chú trọng đến việc tuyên truyền mỗi khi đưa ra một thông tư, quy định để tránh những hiểu lầm không đáng có trên thị trường.

Tác giả: Quốc Thái – Hoàng Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *