Donald Trump đã gây dựng lại sự nghiệp sau khi phá sản trong 3 năm qua lời kể của chính ông

Trong khóa học National Achievers Congress tại Sydney vừa qua Donald Trump cùng với sự xuất hiện không thể hoành tráng hơn, ông đã để lại trong lòng những người Việt Nam tham gia chương trình những bài học giá trị về chính cuộc đời ông. Hôm nay Huế xin thuật lại những câu chuyện được chia sẻ lại từ các anh chị nhóm GBI.

Donald Trump – Ảnh CaoVuong

Câu chuyện thứ nhất: Donald Trump gây dựng lại sự nghiệp sau khi phá sản trong 3 năm.

Xuất thân trong một gia đình mà bố của ông đã là một ông trùm trong lĩnh vực bất động sản, có lẽ cuộc sống của ông sẽ an nhàn và chỉ việc kế nghiệp của cha. Nhưng nếu như vậy có lẽ ngày hôm nay chúng ta đã không được biết đến tháp Trump và những tổ hợp khách sạn sang trọng mang tên ông.

Ngay từ nhỏ, Donald Trump đã suy nghĩ lớn ông rất nổi tiếng với câu nói “Đằng nào cũng phải nghĩ thì hãy nghĩ lớn” (Bạn quan tâm tìm đọc cuốn Cuốn Nghĩ Lớn để thành công).

Ông luôn đầu tư mạnh tay vào hai thứ mà những người giàu muốn có: Bất động sản sang trọng và Người đẹp. Trong sự nghiệp của mình đã ít nhất một lần ông từng bị phá sản. Lúc đó dự án của ông chưa có kết quả mà ngân hàng đang siết nợ.

Tóm tắt lời kể của Donald Trump:

Khi tôi đang lượn xe đi dạo cùng bạn gái của mình, qua đường gặp một người vô gia cư tôi chỉ vào anh ta và nói với bạn gái của mình: “Em biết không, người đàn ông kia đang giàu hơn anh 990 triệu đô”. Lúc đó tôi đang theo đuổi một dự án lớn …..

Sáng hôm đó, tôi phải đối mặt với việc đến ngân hàng. Đêm hôm trước tôi đã rất trăn chở, dù mai tôi có đến hay không thì ngân hàng vẫn sẽ đến siết nợ. Nhưng hôm sau tôi vẫn đến và thậm chí là đến sớm hơn mọi khi. Trong lúc đợi vào làm việc tôi đã chia sẻ về dự án của mình với một người đàn ông chạc tuổi tôi cũng đang ngồi chờ tại phòng đợi. Hai chúng tôi nói chuyện rất hợp gu, và người đàn ông đó cũng có vẻ hào hứng về dự án tôi đang theo đuổi.

Thật bất ngờ, sau đó tôi mới biết người đàn ông đó chính là chủ nợ chính của tôi. Sau đó tôi đã thuyết phục được ông ta cho tôi nợ thêm và thậm chí là đầu tư cùng tôi. Một năm sau dự án đó đã rất thành công.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu sáng hôm đó tôi không đến nơi hẹn? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không có cuộc nói chuyện trước giờ làm việc với người đàn ông cũng ngồi chờ cùng tôi ?
Cuộc sống có nhiều lựa chọn nhưng những chúng ta hãy đặt những việc cần làm thành bắt buộc phải làm, hay những gì cần có thành bắt buộc phải có.

Câu chuyện thứ 2: Thầy của Donald Trump

Comments

  1. Phạm Quang Hiệp says

    “Câu chuyện thứ nhất: Donald Trump gây dựng lại sự nghiệp sau khi phá sản trong 3 năm”. Tôi nghĩ là dịch sai vì theo nội dung bài viết tại thời điểm đó ngân hàng chưa tiến hành xong việc thu hồi công nợ với Trump mà mới mời Trump đến để giải quyết công nợ, cơ quan báo chí chưa công bố thông tin Trump phá sản, các cổ đông chưa phải chịu hậu quả của việc phá sản đó các…v..v…. Tiêu đề nên dịch chính xác thành: “Câu chuyện thứ nhất: Donald Trump gây dựng lại sự nghiệp khi đang bên bờ vực phá sản trong 3 năm”.
    Bạn rất có năng khiếu về lĩnh vực truyền thông và quảng cáo các chương trình giáo dục. Còn về môi giới bđs thì góp ý rằng bạn đang làm về dự án nên rất dễ hơn nhiều so với đất thô cư. Kiếm tiền từ môi giới nhà đất thổ cư mới thể hiện hết năng lực người làm môi giới chuyên nghiệp bạn ạ. Chúc bạn thành công và mong được sớm hợp tác. Phạm Quang Hiệp BĐS Hân Phát Đạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *