Huế đọc được 1 bài rất hay và cũng là lời muốn nói của nhiều chuyên gia và dựa vào đó thì tôi xin viết bài này gửi tặng các hộ gia đình mua nhà, các Quý đầu tư bất động sản một số chia sẻ.

Có nên mua nhà, đầu tư bất động sản ngay trong năm 2015?

Theo ý kiến phân tích của Ông David O’Neil: “Nên mua nhà ngay trong năm nay bởi giá BĐS sẽ gấp đôi từ nay đến năm 2020”

Tại sao lại nên mua nhà hoặc đầu tư bất động sản ngay trong năm 2015

“Cuối năm 2015, Vnindex sẽ vượt mốc 650 điểm và đến năm 2020, chỉ số này sẽ tiếp tục vượt đỉnh của năm 2007”. Đó là nhận định của ông O’Neil khi được hỏi về diễn biến TTCK Việt Nam trong thời gian tới.

Đầu tư bất động sản 2015
Đầu tư bất động sản 2015

Trong buổi hội thảo “Các cơ hội đầu tư và nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015” do CTCP Chứng khoán APEC tổ chức, ông David O’Neil, giám đốc đầu tư quỹ Asean Deep Value Fund đã có những chia sẻ hết sức thú vị về cơ hội đầu tư trên TTCK Việt Nam.

Việt Nam đang được nói đến chính là Điểm đầu tư hấp dẫn nhất châu Á

Theo ông David O’Neil, Việt Nam hiện nay đang là điểm đầu tư hấp dẫn nhất châu Á bởi những lý do:

1. Đầu tiên là việc tầng lớp trung lưu ở Việt Nam sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020, tương tự những gì đã diễn ra ở Indonexia, Thái Lan và đó sẽ là động lực cho sự tăng trưởng của Việt Nam trong các năm tới.

2. Yếu tố thứ hai là sự phục hồi tăng trưởng tín dụng, ước đạt 20%- 25% trong giai đoạn 2016- 2018 và lãi suất tiền gửi cũng như cho vay sẽ tiếp tục ổn định ở mức thấp trong các năm tới.

3. Ngoài ra, có thể nhận thấy qua các chỉ số sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, du lịch của Việt Nam đều tăng trưởng trên 10%. So với các quốc gia khác trên thế giới thì đây là mức tăng trưởng rất cao.

4. Bên cạnh đó, chính phủ cũng như ngân hàng nhà nước sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ hơn trong những năm tới. Chẳng hạn như gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay mua nhà sẽ nới lỏng các điều kiện cho vay hơn, qua đó giúp việc giải ngân dễ dàng hơn trong các năm tới.

5. Ngoài ra, ông David O’Neil cũng nhận định VND sẽ tương đối ổn định trong những năm tới, mặc dù có thể giảm 2-3% trong mỗi năm, tuy nhiên so với các đồng tiền khác trên thế giới thì VND vẫn ổn định hơn rất nhiều.

Thời điểm tốt để mua nhà

Ông O’Neil nhận xét sự phục hồi của thị trường bất động sản, xây dựng đang được thể hiện rõ qua tỷ lệ cũng như giá trị giao dịch thành công tăng mạnh, trong khi đó tồn kho bất động sản đã giảm so với những năm trước.

Vào năm 2007, giá bất động sản tại Việt Nam cao gấp đôi Indonexia và hiện tại tình cảnh ngược lại khi giá trị bất động sản tại Việt Nam chỉ bằng một nửa Indonexia. Ông O’Neil đã khuyên nhà đầu tư nên mua nhà ngay trong năm nay bởi giá bất động sản sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2020.

VnIndex sẽ vượt đỉnh 2007 trong 5 năm tới

“Cuối năm 2015, Vnindex sẽ vượt mốc 650 điểm và đến năm 2020, chỉ số này sẽ tiếp tục vượt đỉnh của năm 2007”. Đó là nhận định của ông O’Neil khi được hỏi về diễn biến TTCK Việt Nam trong thời gian tới. “Hiện tại, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và trong những năm tới sẽ thực sự bùng nổ với sự tăng trưởng vượt trội của nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng”.

Năm 2007, TTCK Việt Nam đã được định giá quá cao, đó là lý do quỹ Asean Deep Value Fund đã quyết định không đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, vào lúc này, TTCK Việt Nam đang được định giá khá rẻ, mọi chỉ báo đang cho thấy rằng Việt Nam đang ở vùng mua tích cực và trong giai đoạn 2018 đến 2020, nền kinh tế cũng như TTCK Việt Nam sẽ bùng nổ mạnh mẽ. Hiện tại, quỹ đang đầu tư 90% danh mục của mình vào TTCK Việt Nam.

Nhận định về việc khối ngoại bán ròng trong thời gian gần đây, giám đốc đầu tư quỹ Asean Deep Value Fund đã nhận định đó chỉ là xu thế ngắn hạn, trong thời gian tới khối ngoại sẽ tiếp tục quay trở lại và mua ròng với giá trị lớn hơn rất nhiều.

“Khi mà ai cũng nghĩ thị trường như một bữa tiệc vui vẻ thì đó là lúc tôi bán sẽ bán ra, còn hiện tại không phải lúc để lo lắng mà là thời điểm để mua vào. Nhà đầu tư sẽ cảm thấy thực sự hối tiếc sau này nếu không quyết định đầu tư cổ phiếu và bất động sản vào thời điểm hiện tại” ông O’Neil kết luận.

Trên đây chỉ là chia sẻ và nhận định của 1 số chuyên gia.
Quý đầu tư tham khảo, quyết định hoặc muốn tư vấn trước khi đầu tư mua nhà thì gọi ngay cho:
Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản
Nguyễn Thị Huế – 0934589000
Chắc chắn Quý vị sẽ thêm được một số thông tin hữu ích
Large Blog Image

2 thoughts on “Có nên mua nhà, đầu tư bất động sản năm 2015?

  1. Nguyen Huong Tra says:

    mình muốn hỏi 1 số thông tin về đất khu vực phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội. mình có nhu cầu mua 1 mảnh đất khoảng 50 m2, đường ôtô vào được, càng gần vòng xuyến chân cầu Vĩnh Tuy càng tốt, có thể kinh doanh được. chờ phản hồi của bạn nhé. Trà: 0984666192

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *