Xin chào các bạn đến với chuỗi Câu chuyện thành công!

Có lẽ đã khá lâu rồi Huế chưa viết được câu chuyện nào để chia sẻ với các bạn vì dành thời gian nhiều support cho đội nhóm, team bán hàng ở nhiều dự án, chung cư.

Và hôm nay Huế trở lại và đang rất muốn chia sẻ cho cộng đồng môi giới bất động sản chuỗi

Câu chuyện thành công chốt sales trong môi giới bất động sản

 Huế và đội nhóm nhé!

Vào một ngày đẹp trời 12/03.2016 Khi mà mới vừa ra Tết và thực sự đội nhóm của Huế khá lo lắng vì kết quả cũng như một số câu chuyện khiến cho việc chốt khá khó và ít giao dịch bên Chung cư Vinhomes Gardenia.

Ngày 12.03 Công ty có mở bán và Huế lúc đó đang ở dự án Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng nhưng trong lòng rất lo lắng vì bên Vinhomes chưa thấy chốt căn nào. Và thực sự đến 11h vẫn chưa có hồi chuông, tim bắt đầu đập, điện thoại giục liên tục sales và nhân viên… Lo quá!!!

….Chỉ vài phút sau bắt đầu từ 11h15 trong Team có tín hiệu khóa căn, lock căn rung lên khóa 3 căn và tôi vui sướng gọi điện để xem đó là của ai. Thì tôi nhận được tín hiệu của đồng nghiệp song hành Phùng Thị Thúy Hằng chốt căn đầu tiên Khách đặt cọc 10 triệu trước.

…..Sau đó căn thứ 2 tiếp tục được Khách lock và tôi bắt đầu đỡ lo dần. Không khí cực kì sôi động và vẫn còn tiếp tục, tiếp tục và các Khách hàng đang chưa quyết định.

….Tiếp sau 12h tôi đến Royal và tự nhiên có một chuông điện thoại reo lên và định nhờ trợ lí của tôi đi nhưng tôi bảo thôi để em đi. Vì tôi cảm nhận rất rõ khách này rất tiềm năng lại còn là bạn của chị tôi giới thiệu.

Tôi chờ chị 30 phút và có mang sẵn giấy cọc đi để Khách hàng mà cọc thì pháp lí chuẩn hơn. 

Và bây giờ mới là khởi đầu của:

Câu chuyện thành công chốt sales số 1: Kĩ năng chốt sales ngay khi hết hy vọng 

Các bạn cố gắng đọc từng câu, từng chữ nhé vì ngay cả bản thân tôi, bạn tôi đôi khi cũng đã tưởng chừng như mất hy vọng, mất hết rồi. Chị ấy còn nhắn tin là ” Em ơi, vậy là không được sao???”—->>> Và tôi vẫn giúp được Khách hàng mua căn hộ rất ưng ý.

—>>> Các bạn tập trung đọc tiếp nhé

Chúng tôi vừa đỗ xe xuống, đi vào nhà bác thì được bác mời đi ăn trưa vì cũng đã đến giờ rồi. Trong lúc đi ăn thì tôi và chị tôi nghe tin đau lòng là ” Khách hàng đã mua được rồi và vừa đặt cọc xong”. Chúng tôi nghe mà cũng thấy buồn vì lí do cũng là tại chị bạn tôi hẹn bác nhưng tối qua không nói rõ luôn trên mobile.

Và việc đầu tiên mà tôi nghĩ rằng đó là cần phải bình tĩnh để xem cụ thể như nào. Chúng tôi vẫn song hành vì bác rất muốn mua cho chị bạn tôi vì chị ấy là chỗ thân quen, nhưng tiếc thay người khác lại đi đặt cọc mất rồi…. Sau một hồi gọi điện và đã gặp được mấy bên.

 • Hồi 1: gia đình người mua cãi nhau, lộn hết cả lên, bác thì không cho mua tầng cao. Con cái lại thích tầng cao để cho rẻ và hợp lí. Chúng tôi ngồi bên mà tưởng chừng như ” không biết sẽ phải làm như nào?” tôi cũng băn khoăn.
 • Hồi 2: Như một quả giáng đánh xuống, là con cái quyết định bảo mỗi người một ý nên quyết định bàn bạc đã không quyết mua gì cả ( Trở về trạng thái hư không, tôi thực sự chưa nghĩ được gì)
 • Hồi 3: Sau một câu nói và chị khách hàng đã cọc mua 1 căn và xuống tiền cọc đủ luôn ngay sau 5 phút tôi phân tích.
 • Hồi 4: Khách hàng sau đó cực kì hài lòng, lại còn thích thú.
câu chuyện thành công
câu chuyện thành công

Và bí quyết thành công chốt sales ở trong thương vụ này là:

 1. Huế nắm được key chốt và hiểu được tâm lí của các thành viên.
 2. Có niềm tin chắc chắn rằng sẽ chốt và vẫn mua của mình ( niềm tin thực sự) mặc dù chưa tìm được ra giải pháp.
 3. Bình tĩnh trong mọi việc sẽ giải quyết được vấn đề và các nút tháo gỡ.
 4. Thổi hồn vào đam mê vào dự án sẽ lôi cuốn được thuyết phục với người mua
 5. Là một môi giới đáng tin để Khách hàng tin tưởng

Và lí do chốt Sales được là do:

 1. Khách hàng đã mua một căn hộ ở Vinhomes Gardenia để cho thuê tạo ra dòng tiền thay vì mục đích ban đầu.

Và niềm vui của mình:

 • Giúp được Khách hàng mua được đúng ý nên cho đến giờ Khách hàng vẫn rất thích.

Chính vì vậy nên mình muốn gửi gắm đến Sales môi giới bất động sản là ” Luôn nhớ và tin tưởng bạn hoàn toàn làm được dù cơ hội còn rất ít” nhé

Các bạn cố gắng lên! Tin tưởng điều này nhé.

Các bạn tham khảo thêm ” Kĩ năng chốt Sales mà Huế đã chia sẻ trước đó Link xem