Khi bạn có quyết định mua bán nhà thì đây cũng là lúc bạn cần tìm một người môi giới bất động sản. Trước đây, khi nhà nước chưa thắt chặt điều kiện liên quan đến nghề môi giới bất động sản cùng với ảnh hưởng từ truyền thông khiến cho nhiều người có cái nhìn không thiện cảm với người môi giới và họ vẫn gọi là “cò đất”. Nhưng ngày nay khi bạn làm việc với một môi giới chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều tiền bạc và thời gian. Một môi giới bất động sản tốt sẽ biết chu kỳ bán hàng và nhạy bén với thông tin hơn đồng thời họ cũng là cầu nối quan trọng để cả người mua và người bán cảm thấy hài lòng khi giao dịch.

Bất động sản có tính chất Khu Vực
Để tìm một môi giới bất động sản thì bạn nên bắt đầu từ các khu vực gần với bất động sản mục tiêu (cần mua hoặc cần bán) vì bất động sản có tính chất khu vực và mỗi môi giới thường chỉ làm chuyên ở một khu vực nhất định. Nếu như quanh khu vực của bạn cũng không tìm được thì hãy tra google từ khoá “chuyên gia tư vấn bất động sản”

Việc mua bán nhà là một sự kiện quan trọng, nên tốt nhất là bạn hãy tìm một môi giới giúp bạn trong quá trình vì đó là việc chuyên của họ. Nếu bạn đang mua một tài sản thì họ sẽ giúp bạn tìm một bất động sản phù hợp với ngân sách và nhu cầu đồng thời họ cũng có thể tư vấn về tài chính. Điều quan trọng nhất, họ là những chuyên gia để đàm phán để mua bán được thực hiện ở mức giá đúng.

Đừng chọn môi giới chỉ vì giá dịch vụ
Khi chọn một môi giới bất động sản, hãy nhớ rằng không nên dựa trên cơ sở giá. ĐỪNG BAO GIỜ chọn một môi giới vì giá dịch vụ tư vấn rẻ hơn bởi vì cái được lợi trước mắt có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn rất nhiều sau này. Có một chuyên gia đã nói như này: “Bạn có thể chấp nhận rủi ro về giá nhưng đừng bao giờ rủi ro về pháp lý”.

Bạn nên kiểm tra các thông tin của người môi giới như kinh nghiệm của họ, kiến thức thị trường, mức hoa hồng và khả năng tiếp cận thị trường. Những việc làm này là một kế hoạch tốt để bạn tìm cho mình một môi giới phù hợp.

7 thoughts on “Cách mua bán nhà nhanh và tiết kiệm nhiều tiền

 1. My Mai says:

  chi Hue oi! cho em hoi ti, em co 1 bds cần bán, va em muon tim mot moi gioi chuyen nghiep để đẩy hàng nhanh, vậy lam sao em xác định được kinh nghiệm, kiến thức của họ , mức hoa hồng cũng như khả năng tiếp cận thị trường của họ được? em cam on chi trước.

 2. kanu says:

  Em ơi nhân viên tư vấn BDS Ngô quang Dũng có đọ tin cậy không ,để a nhờ tư vấn mua nhà , a thấy cậu ấy chèm gió quá

  • Huế Nguyễn Thị says:

   Em chào Anh!

   Để xét được điều này thì Anh hay người mua nhà cần xét trên yếu tố mà mình cần ở chuyên viên tư vấn và có sự kiểm định.

   Cũng có thể với mình thì bạn này uy tín hay tin cậy nhưng xét góc độ nào đó thì người khác lại không thấy vậy nên sẽ khó.

   Tuy nhiên với Dũng thì em nghĩ bạn ấy khá chân thành và nhiệt tình sẵn sàng giúp khách hàng thì nhiều hơn là chém gió. có thể cách diễn đạt của bạn chưa đủ rõ ràng nên khiến Anh dễ hiểu lầm.

   Anh cho bạn ấy cơ hội nhé! Nếu cần Anh alo em sẽ hỗ trợ Anh và bạn Dũng để hiểu hơn và Anh quyết định mua hay không nhé

 3. Tài says:

  Chào chị Huế, thực ra e ko có ý định làm môi giới bds , e chỉ biết người môi giới là người trung gian giữa người mua vs người bán bds rồi làm một số công việc khác nữa để hoàn thiện 1 giao dịch bds, chị có thể nói rõ hơn về công việc của 1 người môi giới đc ko ạ, hi, cảm ơn chị

 4. lê văn tín says:

  e mới thành lập công ty môi giới BĐS, ở tp ban mê thuột, daklak ; nhu cầu mua bán ở đây cũng rất nóng trong 2 năm gần đây ; theo chị với một công ty nhỏ, kinh nghiệm môi giới đội ngũ nhân viên chưa dày dạn, chủ yếu tuyển đc sv mới ra trường; thì e nên tập trung vào phân khúc nào là hợp lý, cách quảng cáo ra sao cho ít chi phí mà hiệu quả , e xin cảm ơn chị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *