Dear các bạn, 

Đôi khi tôi tự hỏi trong ngành sales bất động sản thì bán hàng quan trọng hay chăm sóc khách hàng quan trọng hơn? Và rồi tự tôi trả lời rằng: chăm sóc khách hàng, được phục vụ khách hàng khá quan trọng. Cho dù mình mải mê đi kiếm rất nhiều khách hàng khác nhưng mà lại quên đi những khách hàng đã mua của mình. 

Ngày hôm qua 11/01/2018 tôi đã đi nhận nhà cùng một chị đã mua căn hộ tại chung cư Hong Kong Tower để cùng chị nhận căn nhà xinh xắn, ấm cúng của mình. Tôi cảm nhận được sự hạnh phúc của chị khi nhận được căn hộ, chị khen “đẹp”, sang trọng và còn định muốn mua thêm một căn khác. 

Tôi cảm nhận được rằng khi mình bán nhà cho khách hàng thì điều mà làm cho mình hạnh phúc không hẳn nằm ở việc tôi sẽ có bao nhiêu hoa hồng từ giao dịch đó mà là niềm vui khi khách hàng có được căn hộ của mình, khách hàng ưng ý căn hộ và chị vẽ ra các bức tranh của mua sắm đồ đạc, kinh doanh tại đây. 

Niêm vui, niềm hạnh phúc nhỏ nhen nhóm trong tôi và tôi chợt nhận ra rằng bán hàng được cho chị không phải là điều mà tôi vui nhất mà được phục vụ khách hàng, phục vụ cho chị, 2 chị em được trò chuyện đã là một niềm vui rồi. Cứ như vậy đã mấy năm kể từ ngày gặp được nhau chỉ qua một cuộc điện thoại vào mùng 2 tết tôi và chị đã như vậy. 

Chúc chị ngày càng hạnh phúc, thành công! 

Chị Ngân – Vp bank – chủ nhân căn hộ Hong Kong Tower 

Khách mua Hong Kong
Khách mua Hong Kong