Quẻ này không xem năm sinh, cũng không xem học vấn để biết bạn có hợp với nghề môi giới bất động sản không. Quẻ bói này sẽ bắt đầu từ một câu hỏi đơn giản.

Tại sao bạn muốn làm nghề môi giới bất động sản?

Nếu câu trả lời đại loại là: – Để có kinh nghiệm, vì thích đất đai, thích nhà đẹp….

Những câu hỏi tiếp theo sẽ là: Để làm gì?

Và nếu … qua 5 câu hỏi “để làm gì” mà không dẫn đến câu trả lời là: Để có nhiều tiền. Thì bạn ạ, bạn không hợp làm môi giới bất động sản.

Nói như vậy không phải để khẳng định làm môi giới bất động sản là nhiều tiền nhất, và môi giới bất động sản không phải ai cũng kiếm được nhiều tiền. Nhưng, tôi muốn chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ đọc tiếp nếu bạn trung thực với bản thân mình mà thôi.

Mọi suy nghĩ của bạn về bản thân mình đều đúng

Nếu bạn tin bạn hợp làm việc này, không hợp với việc kia thì bạn đã đúng và mọi suy nghĩ của bạn về bản thân mình đều đúng cho dù ý nghĩ đó là tích cực hay tiêu cực. Vì hầu hết mọi hành động, quyết định của bạn đều có nguồn gốc từ những niềm tin bạn có, những trải nghiệm trong quá khứ và nó có ý nghĩa then chốt quyết định mọi kết quả.

Nếu bạn đã “ấn định” công việc phải làm, con người trong tương lai bạn muốn trở thành thì hôm nay là thời điểm đúng để bạn bắt đầu ngay. Mỗi chúng ta đều sinh ra là để chết, vì vậy hãy sống , phấn đấu theo cách bạn chọn.

Kinh nghiệm và kiến thức trong bất động sản để bắt đầu làm môi giới nên là từ số 0

Bạn chỉ cần đi đúng đường thành công, một con đường mà những người đã thành công trong lĩnh vực của bạn đã từng đi qua, đó chính là: Tìm đến người thành công để học.

Việc tham gia một khoá học chứng chỉ môi giới bất động sản sẽ giúp bạn quen biết với những người sẽ giúp bạn.

Bạn hợp với nghề môi giới bất động sản và hãy bắt đầu ngay nếu bạn vẫn sống được từ 3 đến 6 tháng không có thu nhập từ nghề này.

Điều kiện này đơn giản nhưng cũng không phải dành cho tất cả mọi người, đây là câu hỏi mà tôi thường sử dụng để phỏng vấn một ứng viên mới muốn vào làm việc. Với những anh, chị đã có gia đình hoặc đã ra trường đã có nhiều người bỏ việc sau 2 tháng. Có nhiều môi giới có kinh nghiệm cũng đã bỏ nghề trong năm 2012, 2013 sau 6 tháng không chốt được sale mới.

Để có một sale trong bất động sản không khó, dù với người đã có kinh nghiệm hay không thì đó đều là tập hợp của các bước nho nhỏ, nho nhỏ được thực hiện. Khi bạn làm đúng quy trình, thì kết quả của mỗi sale bạn có sẽ tương đương với thu nhập khoảng 10 triệu đến …. con số bạn có thể tưởng tượng.

Trong tất cả những người đã đến và đi khỏi nhóm tôi chưa gặp ai làm đủ những việc nho nhỏ nho nhỏ mà sau 3 tháng mà không có thu nhập.

– Một số câu chuyện thành công 2014
Một số câu chuyện thành công 2013

9 thoughts on “Quẻ bói đầu năm: Bạn có hợp với nghề môi giới bất động sản?

 1. Đinh Quang Hùng says:

  Chào bạn. Cám ơn bạn những chia sẻ thực tế nhất đối với nghề chọn người.

 2. Hồng Bích says:

  Chị Huế ơi, em rất thích lĩnh vực bất động sản, em làm văn phòng nhiều năm và bây giờ em bắt đầu muốn thay đổi công việc. Em nên bắt đầu từ đâu và như thế nào ạ. Cảm ơn chị nhiều

 3. Van Thin says:

  Dear Huế,

  Mình ở Sài Gòn và cũng mới vào nghề được 1.5 tháng. Quyết định chuyển sang nghề này cũng là cái

  duyên và với rất nhiều lí do khác nhau, trong đó không thể phủ nhận là để có nhiều tiền.

  Bài viết của bạn rất hay, nó đánh vào đúng tâm lí chung của những ai đã đang và sẽ có ý định làm môi giới BĐS .

  Cũng như bạn Oai, mình cũng đang rất thắc mắc và hào hứng nếu biết được cái bí quyết “nho nhỏ” đó là gì?

  Hi vọng được Huế chia sẽ sớm qua Email !

  Chúc Huế sức khỏe và thành công trong cuộc sống cũng như công việc !

  • NguyenThiHue says:

   Điều nho nhỏ hay ngăn cản chúng ta làm môi giới đó là:

   * Những niềm tin giới hạn:

   – Tôi không làm được vì tôi còn quá trẻ
   – Tôi không có mối quan hệ và tài năng hay kĩ năng giao tiếp.
   – Tôi không có tiền nên ko đầu tư quảng cáo.
   – Tôi sợ tiếp Khách hàng vì họ có nhiều tiền mua nhà.
   – Tôi ko thích đi trời nóng lắm ở nhà mát hơn
   – Tôi ở nhà trời mưa đi mệt lắm.
   – Thị trường trầm không làm được

   ….Tóm lại là những điều tiêu cực.

   Vậy nên mình cần bỏ qua các tư tưởng này hoặc ” đấu tranh ngược lại” và làm những điều ngược lại thì mình một lúc nào đó sẽ thấy những điều kì diệu xảy ra.

   Tôi cam kết đó.

   Tôi thường làm những điều như vậy và bản thân cũng không tránh khỏi những lúc tiêu cực nhưng ngay sau đó điều chỉnh ngay.

   —>>> Chúng ta sẽ sửa lại tư duy này ngược lại với châm ngôn ” Người khác làm được mình cũng làm được”

 4. Hoàng Gia Bình says:

  Chị huế ơi. em là một người rất hay đọc những câu chuyện mà chị chia sẻ cũng như rất nhiều thành công của chị ngày hôm nay, em đoán trắc rằng chị sẽ còn thành công thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình và chúc chị luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. sau đây em xin trình bày câu chuyện của em với chị và thật phiền phức cho chị khi đọc cmt này, nó thật vô nghĩa vì trả mang lại cho chị điều gì. Thật sự thông cảm : em là một sinh viên mới ra trường và mới đi vào lĩnh vực này được 2 tuần làm việc. công việc đầy khó khăn và thử thách :)) và không có người dẫn đường để đi theo. ý em không muốn nói đến ông xếp không biết tạo động lực cho nhân viên làm việc hăng say nhưng thật sự thấy rằng cách làm việc không thể khiến công ty mạnh mẽ lên được với cái cách thân ai nấy lo đường ai đấy tìm. Không chia sẻ bí quyết và chỉ giữ cho riêng mình vì không có mảng đào tạo chuyên nghiệp tạo nên những con người giống mình sẽ không thể khiến cho công ty đạt được thành tích mới và nhân rộng quy mô hoạt động . em muốn theo chị để học tập người thật sự tài năng được chứ ?? số điện chị trên trang chủ là số cầm tay của chị ạ . số của em là 01652.054.588 em sẽ lưu số chị trước nếu có cuộc gọi đến . cảm ơn !!!!

 5. Nguyễn Oai says:

  “Trong tất cả những người đã đến và đi khỏi nhóm tôi chưa gặp ai làm đủ những việc nho nhỏ nho nhỏ mà sau 3 tháng mà không có thu nhập”
  những việc nho nhỏ là những việc gì vậy chị Huế.
  Chị có thể cho oai biết cụ thể hơn, vì Oai mới làm khoản 3 tháng mà chưa có kết quả.
  Không phiền C Huế gủi email khi có thời gian rảnh, nói về những cái nho nhỏ mà Oai tò mò chưa biết.
  Cảm ơn C Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *